4 thủ thuật bí mật từ một nhà giao dịch giàu kinh nghiệm tại Olymp Trade

4 thủ thuật bí mật từ một nhà giao dịch giàu kinh nghiệm tại Olymp Trade

Một năm đã trôi qua kể từ khi tôi bắt đầu giao dịch trên nền tảng Olymp Trade. Đôi khi tôi thắng, đôi khi tôi thua. Nhưng tôi đã bị thuyết phục rằng tiền nằm trong tầm tay của tôi. Tôi chỉ phải tìm hiểu làm thế nào để làm cho nó xảy ra. Những gì tôi đã làm là thử nhiều chiến lược khác nhau và lưu giữ hồ sơ về chúng. Vì vậy, tôi có thể tiếp tục nghiên cứu các phương pháp đang hoạt động và loại bỏ những phương pháp không hiệu quả.

Rồi đến lúc tôi nhận thấy có điều gì đó đang thay đổi theo chiều hướng tốt. Giao dịch của tôi đã thành công bất cứ khi nào tôi làm được 4 điều mà tôi muốn chia sẻ với bạn bây giờ. Nếu tôi chỉ bỏ qua một trong những điều đó, tôi đã bị lỗ. Tôi tin rằng đây là 4 bước bí mật của tôi để thành công tại Olymp Trade.

Đối xử với tài khoản demo như tài khoản thật

Có một lợi thế lớn mà tài khoản thực hành có được so với tài khoản thực. Rõ ràng là bạn không giao dịch bằng tiền của chính mình và điều đó có nghĩa là bạn không bị mất tiền của chính mình trong trường hợp thất bại.

Đó là lý do tại sao bạn phải luôn thực hành các chiến lược trên tài khoản demo. Nó không liên quan đến rủi ro cao nên tiền của bạn được an toàn.

Mỗi khi tôi muốn xem liệu chiến lược có hiệu quả hay không, tôi sẽ chuyển sang tài khoản demo. Tôi thử chiến thuật cụ thể hơn một lần. Và chỉ sau khi tôi chắc chắn rằng nó hoạt động như dự định, tôi sẽ chuyển sang tài khoản thực và sử dụng một chiến lược nhất định ở đó.

Hơn nữa, tôi sẽ không chỉ thử các chiến lược trên tài khoản thực hành mà còn thử các công cụ tài chính khác nhau hoặc số tiền đầu tư cho một giao dịch. Tôi luyện tập, tôi thử các khả năng khác nhau và khi tôi biết cái gì hiệu quả và cái gì không, tôi chuyển sang tài khoản thực. Và không do dự, tôi chọn thị trường, chiến lược và số tiền đầu tư.

4 thủ thuật bí mật từ một nhà giao dịch giàu kinh nghiệm tại Olymp Trade

Nhiều nhà giao dịch mới bắt đầu sử dụng tài khoản thực hành như một sân chơi. Họ đầu tư số tiền lớn, họ sử dụng các chiến lược ngẫu nhiên, họ không suy nghĩ nhiều. Rốt cuộc đó không phải là tiền của họ. Nhưng điều này là sai. Đừng quen với suy nghĩ như vậy. Đối xử với tài khoản demo giống như tài khoản thật. Nếu không, nó có thể khiến bạn mất tiền thật trong tương lai.

Sử dụng tài khoản demo theo cách nó là tài khoản thật sẽ giúp bạn tự tin và tin tưởng hơn. Nó giúp bạn phân biệt những động thái tốt với những bước đi xấu, bạn biết được những chiến lược hoạt động tốt và bạn trở nên tự tin rằng nó cũng sẽ hoạt động trên thị trường thực.

Lời khuyên của tôi là dành nhiều giờ đào tạo đáng kể. Hãy tưởng tượng bạn là một vận động viên. Bạn dành hàng giờ trong phòng tập thể dục trước khi sẵn sàng thể hiện kỹ năng của mình. Và dù thắng hay thua, bạn vẫn quay trở lại tập luyện.

Bạn nên làm điều tương tự trong lĩnh vực giao dịch. Và tin tuyệt vời là có một tài khoản demo miễn phí trên Olymp Trade.

Tránh xa các giao dịch 60 giây

Tất nhiên, rất hấp dẫn để kiếm được 82% khoản đầu tư trong 1 phút. Ngay cả ý nghĩ kiếm tiền nhanh như vậy cũng khiến bạn mỉm cười. Nhưng bạn thấy đấy, có một vấn đề. 60 giây thật ngắn nhưng cũng thật dài. Bạn sẽ cảm thấy lo lắng và sợ hãi. Và những cảm xúc này đang cướp đi suy nghĩ hợp lý của bạn và khiến bạn dễ bị tổn thương.

Kiếm lợi nhuận tốt chỉ trong 60 giây có thể khiến bạn quá tự tin. Vì vậy, bạn sẽ nghĩ rằng bạn đã tìm ra cách dễ dàng để kiếm được số tiền lớn và bạn sẽ đặt ngày càng nhiều tiền hơn vào một giao dịch. Đây là một cách rất dễ dàng có thể dẫn đến việc xóa tất cả lợi nhuận trước đó của bạn. Hoặc tồi tệ hơn.

4 thủ thuật bí mật từ một nhà giao dịch giàu kinh nghiệm tại Olymp Trade
Giao dịch 1 phút không dành cho tất cả mọi người

Bạn đừng bao giờ quên rằng ngay cả trong thời gian ngắn như 1 phút, giá cả luôn thay đổi. Và ngay cả một biến động nhỏ về giá cũng có thể khiến bạn thua lỗ nghiêm trọng.

Mặt khác, biến động giá trong các khung thời gian dài hơn không quá lớn để khiến bạn mất tất cả. Giá sẽ tiếp tục thay đổi trong các khung thời gian ngắn hoặc dài. Tuy nhiên, việc phân tích thị trường và dự đoán hướng đi của nó sẽ dễ dàng hơn khi sử dụng các khung thời gian dài hơn.

Kiểm tra lịch sử giao dịch thường xuyên

Nguyên tắc chính cho mọi nhà giao dịch là giảm thiểu thua lỗ và tối đa hóa tiền thắng cược. Sẽ dễ dàng hơn nhiều khi bạn có cơ hội xem lại các giao dịch trước đây của mình. Những người giao dịch đầu tiên nắm giữ một nhật ký giao dịch viết tay. Mỗi ngày họ đều kiểm tra giao dịch nào mang lại lợi nhuận và giao dịch nào thua lỗ.

Tin tốt? Bạn không cần phải làm điều đó. Olymp Trade cung cấp một công cụ được gọi đơn giản là “Giao dịch”, nơi bạn có thể xem toàn bộ lịch sử các giao dịch trước đây của mình.

4 thủ thuật bí mật từ một nhà giao dịch giàu kinh nghiệm tại Olymp Trade
Lưu giữ hồ sơ về các giao dịch trước đây của bạn

Bây giờ, bạn có thể suy luận gì từ lịch sử giao dịch? Trước hết, nếu bạn kiếm được lãi hoặc lỗ vào ngày cụ thể đó. Thứ hai, các công cụ tài chính tạo ra số lượng giao dịch có lợi nhuận cao nhất. Sau đó, chiến lược nào hoạt động tốt nhất, vào thời điểm nào bạn thực hiện đầu tư tốt nhất. Ví dụ: bạn có thể phát hiện ra trong khi giao dịch nến trên cặp tiền tệ EUR/USD rằng khoản thanh toán cao nhất bạn nhận được trong khoảng thời gian từ 10 giờ sáng đến 11 giờ sáng. Và nhờ có thông tin này mà bạn biết khi nào nên giao dịch cặp tiền tệ cụ thể này.

Xây dựng và làm theo kế hoạch giao dịch

Ban đầu, tôi không thực hiện bất kỳ kế hoạch kiếm tiền nào. Tôi chỉ muốn kiếm lợi nhuận khi giao dịch nên tôi đã chọn các thị trường ngẫu nhiên và nếu một thị trường không mang lại lợi ích cho tôi, tôi sẽ đổi sang thị trường khác.

Tôi phải thừa nhận. Nó không hoạt động. Cuối cùng, tôi đã mất hơn 80% số tiền của mình và tôi tự nhủ, phải thay đổi điều gì đó. Tôi bắt đầu làm theo các bước của các nhà đầu tư thành công và tôi phát hiện ra rằng họ đều có một kế hoạch giao dịch. Đó chính xác là những gì tôi đã mất tích.

4 thủ thuật bí mật từ một nhà giao dịch giàu kinh nghiệm tại Olymp Trade
Đưa ra quyết định dựa trên kế hoạch giao dịch

Hãy xem xét kỹ hơn những gì một kế hoạch như vậy nên bao gồm.

Điều đầu tiên cần làm là chỉ định thời gian bạn muốn dành cho tài khoản demo Olymp Trade. Tôi quyết định nó sẽ kéo dài trong 3 tuần. Nó phải đủ dài để tìm ra thị trường nào và vào thời điểm nào sẽ mang lại cho tôi lợi nhuận cao nhất. Một điều nữa là đặt số tiền bạn sẵn sàng đưa vào giao dịch.

Như đã nói trước đây, việc xem lại lịch sử giao dịch là rất quan trọng. Tôi đã phân tích từng giao dịch. Tôi đã viết nhật ký chi tiết của riêng mình, trong đó tôi chỉ định thời gian, chiến lược, chỉ báo, công cụ và khung thời gian mà tôi đã sử dụng.

3 tuần đã trôi qua và tôi đã chuyển sang một tài khoản thực. Tôi đã lập một kế hoạch giao dịch bao gồm các chi tiết như:

  • Số tiền tôi sẽ đặt cọc
  • Số tiền tôi sẽ đầu tư vào một giao dịch
  • Khung thời gian
  • Biểu đồ và chỉ số tôi sẽ sử dụng
  • Thị trường và thời gian tôi sẽ thực hiện giao dịch
  • Thời điểm ngừng giao dịch (đối với tôi đó là 3 giao dịch thua lỗ tiếp theo)
  • Thời điểm rút tiền lãi và tỷ lệ phần trăm số dư tài khoản tôi sẽ rút.

Đây chỉ là một ví dụ đơn giản về kế hoạch kiếm tiền. Tôi khuyên bạn nên tạo một giao dịch phù hợp nhất với phong cách giao dịch của mình. Và trên hết, hãy đảm bảo rằng bạn tuân theo kế hoạch kiếm tiền của mình.

Bạn đã giao dịch tại Olymp Trade được bao lâu và kết quả của bạn là gì? Nếu bạn chưa mở tài khoản Olymp Trade, hãy mở tài khoản demo ngay hôm nay và thử 4 bí mật của tôi. Chia sẻ những phát hiện của bạn trong phần bình luận bên dưới.

Thank you for rating.
TRẢ LỜI MỘT BÌNH LUẬN Hủy trả lời
Xin hãy nhập tên của bạn!
Xin vui lòng điền địa chỉ email chính xác!
Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Trường g-recaptcha là bắt buộc!
Để lại một bình luận
Xin hãy nhập tên của bạn!
Xin vui lòng điền địa chỉ email chính xác!
Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Trường g-recaptcha là bắt buộc!